fbpx
gửi hàng hóa đi nước ngoài

Khó khăn khi gửi hàng đi nước ngoài

Hiện nay, lượng du học sinh đi du học và người Việt đi nước ngoài làm việc tăng cao. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài cũng tăng cao. Mặc dù dịch vụ này còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Những khó khăn thường gặp khi gửi hàng sang nước ngoài là gì?

1. Thủ tục hải quan phức tạp:

Hàng hóa muốn được thông quan phải được sự chấp thuận của cơ quan hải quan. Tại đây, người gửi hàng phải đảm bảo hàng hóa gửi đi đủ điều kiện xuất ra nước ngoài. Thông qua các văn bản, chứng nhận. Cơ quan hải quan sẽ xác nhận hàng hóa của bạn và hướng dẫn các thủ tục cụ thể.

Các đơn vị vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài sẽ hỗ trợ làm thủ tục hải quan, thông quan cho khách hàng. Nếu quý khách không có kinh nghiệm thì hãy lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện giúp điều này.

2. Cước phí vận chuyển cao

Nhất là khi hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không. Trong khi nhu cầu của khách hàng vừa muốn gửi hàng nhanh chóng vừa muốn cước phí rẻ, điều này thực sự khó.

3. Luật xuất nhập khẩu tại các quốc gia nhập hàng hóa khác nhau

Mỗi quốc gia có một quy định riêng về hàng hóa nhập và xuất. Các mặt hàng cho phép dễ dàng vận chuyển qua lại như thời trang, nội thất, đồ gia dụng,…Nhìn chung, quy định nhập khẩu giữa các nước châu Á có nhiều nét tương đồng, dễ dàng hơn so với thị trường nhập khẩu khó tính ở châu Âu.

4. Yêu cầu đóng gói hàng hóa cẩn thận

Hàng hóa phải được phân loại trước khi đóng gói và việc đóng gói thực hiện đúng tiêu chuẩn quốc tế. Như chọn thùng carton có kích thước vừa với mặt hàng, sử dụng các vật liệu kèm theo như túi bóng khí, xốp để bọc sản phẩm và dán băng keo chắc chắn miệng thùng. Yêu cầu này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

5. Gặp rủi ro về thời gian

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hay hàng không đều có thể đối mặt với các rủi ro như thời tiết bất lợi khiến thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn.

Trên đây là những thách thức khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài mà quý khách cần biết để hiểu và thông cảm cho các đơn vị dịch vụ vận chuyển. Khi quý khách không thể tự vượt qua những thách thức này có thể liên hệ vói đơn vị uy tín giúp thực hiện việc gửi hàng đi nước ngoài thuận tiện hơn.

Vượt qua khó khăn cùng NIMEX Express

NIMEX Express là công ty dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế uy tín, an toàn. Cam kết đảm bảo an toàn, chi phí tối ưu nhất tại Nha Trang. Công ty sẽ hỗ trợ bạn từ khâu nhận hàng, đóng gói, giải quyết các thủ tục. Và cuối cùng giao tận tay người nhận.

Nhập hàng Trung quốc
Nhập hàng Trung quốc

Các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại NIMEX Express:

Dịch vụ gửi quà Tết đi nước ngoài

Dịch vụ gửi nệm đi Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *